Tin tức

Đổ nhầm xăng với dầu, phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đổ nhầm nhiên liệu khi sử dụng xe. Có thể do chủ quan, thiếu tập trung, thiếu hiểu biết hoặc cho mượn xe mà người đi mượn không nắm rõ đặc tính của xe. Một số trường hợp lùi xe vào cây xăng, nhân viên bán hàng theo thói quen cứ thế là bơm. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đổ nhầm nhiên liệu?

Số VIN của bạn nói gì?

Số nhận dạng xe hay còn gọi là số VIN gồm 17 chữ số thể hiện đầy đủ các chi tiết quan trọng, từ loại động cơ cho đến nơi sản xuất. Số VIN còn được ví như số an sinh xã hội của một chiếc xe, được sử dụng để đăng ký xe, mua bảo hiểm hay đi sửa chữa (cửa hàng có thể chọn mua đúng loại linh kiện dựa theo số VIN). Cảnh sát sử dụng số VIN để tìm chiếc xe nếu bị đánh cắp. Và số VIN giúp xác định lịch sử của chiếc xe trong trường hợp mua xe đã qua sử dụng.

Có nên bật điều hòa, ngủ trong xe?

Khi hậu nóng bức khiến nhiều người đi ô tô nảy ra ý tưởng đóng kín cửa bật điều hòa và nẳm ngủ khi đổ xe chờ đợi. Chính điều này đã khiến nhiều người gặp nguy kịch, thậm chí dẫn đến tử vong.

Mẹo hay xếp đồ an toàn khi di chuyển trên xe bán tải

Trong những năm gần đây, xe bán tải được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự mạnh mẽ và tính năng tiện lợi mà nó mang lại. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc xe bán tải như thế thì đừng bỏ qua những mẹo hay để xếp đồ an toàn khi đi xe bán tải nhé

Nước làm mát trên ô tô và những điều cần biết

Bài viết này cung cấp một số thông tin cần thiết về nước làm mát động cơ, mà bất cứ người sử dụng ô tô nào cũng cần nên biết. Bởi nước làm mát động cơ có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự sống còn của động cơ.

Đi ô tô có cần thoa kem chống nắng?

Nhiều người quan niệm rằng đi ô tô thì không phải đeo kính bảo vệ mắt và thoa kem chống nắng bởi kính chắn gió và kính cửa sổ của ô tô có thể giúp ngăn tia cực tím gây hại mắt và da. Tuy vậy, một nghiên cứu mới đây chứng tỏ rằng quan niệm này hoàn toàn sai.

NHỮNG TIẾNG ỒN CẦN LƯU Ý KHI ĐI Ô TÔ

Mặc dù không phải lúc nào tiếng ồn cũng là dấu hiệu cho biết biết xe gặp sự cố, nhưng trong một số trường hợp nó lại giúp chúng ta phát hiện nhanh chóng những hư hỏng và kịp thời khắc phục sự cố khi đang đi trên đường. Sau đây là những tiếng ồn cần lưu ý khi đi ô tô.

Vì sao đường cao tốc không có đèn chiếu sáng?

Trên các đoạn đường cao tốc, người ta không lắp đặt đèn chiếu sáng mà chỉ sử dụng các thiết bị phản quang để dẫn đường nhằm tránh trường hợp tài xế bị lóa mắt do đèn đường phát xạ ánh sáng.

Lịch sử phát triển của hệ thống an toàn trên xe ô tô

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, chiếc xe ngày nay không chỉ còn đơn thuần là chạy được, sử dụng được mà còn phải đảm bảo được độ an toàn nhất định cho người dùng. Vậy hệ thống an toàn đã có bao nhiêu loại, lịch sử phát triển của nó ra sau?

Hệ thống phanh điện tử EBD

Ngoài hệ thống bó cứng phanh ABS thì hệ thống phanh điện tử EBD cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng không thể thiếu đối với các dòng xe ô tô hiện nay. Vậy hệ thống EBD là gì? Hệ thống ABS và EBD hỗ trợ nhau như thế nào trong quá trình vận hành?

HỆ THỐNG PHANH ABS LÀ GÌ?

Hệ thống bó cứng phanh (ABS) được xem như một trong những tiêu chuẩn của những chiếc xe hơi hiện nay. Đây là một trong những thành phần hết sức quan trọng, hỗ trợ quá trình phanh xe được an toàn và chính xác hơn, đặc biệt là trong trường hợp phanh gấp. Vậy thực ra ABS là gì? Và bạn cần có những lưu gì khi sử dụng xe được hỗ trợ hệ thống ABS