Tin tức

Dàn siêu xe của Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam


Dàn xe gồm siêu xe chống đạn Cadillac One còn gọi là The Beast (Quái thú) và còn lại là SUV Chevrolet Suburban có nhiệm vụ bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hai ''Quái thú''.

Với kích thước lớn, khoang xe rộng, tải trọng cực đại lên tới gần 4 tấn, Suburban rất thích hợp để chuyên chở các thiết bị bảo vệ đặc biệt mà không sợ làm chậm tốc độ của đoàn xe Tổng thống. Đây là lí do chính để các đặc vụ Mỹ chỉ tin tưởng sử dụng mẫu xe này.

Loại xe này có anten làm nhiệm vụ phát sóng vô tuyến gây nhiễu, bảo vệ đoàn xe trước những vụ tấn công bằng bom điều khiển từ xa. Khoảng cách phát của anten có thể điều chỉnh tùy theo mức độ nguy hiểm thực tế.

Ngoài ra, hệ thống mái vòm của xe hoạt động như một radar quân sự, có thể định hướng các cuộc tấn công từ tên lửa vác vai, súng chống tăng.

Dàn siêu xe của Tổng thống Trump lăn bánh ở Đà Nẵng

Còn về Cadillac One - “Quái thú”, loại xe này được thiết kế, nghiên cứu, nâng cấp qua nhiều năm để có thể giữ an toàn tối đa cho Tổng thống Mỹ trên từng chặng đường. Xe trang bị lốp tính năng cao, gia cố bằng Kevlar vô cùng chắc chắn. Thậm chí, nó vẫn duy trì được tốc độ cao dù đã bị bắn thủng. Trục cơ sở của xe khỏe đến mức có thể chống chọi với bom mìn và đầu đạn tên lửa.

Thân xe chủ yếu làm từ thép, nhôm, titanium và ceramic nên có khả năng chịu sức công phá lớn. Nội thất của xe hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, ngăn chặn khả năng Tổng thống có thể bị tấn công bằng chất độc hóa học.

Ngoài chiếc The Beast nổi tiếng, đoàn xe còn bao gồm các chiếc Chevrolet Suburban hay còn gọi là Roadrunner “chiến binh” thầm lặng bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hai chiếc The Beast (1 chiếc nghi binh) trên phố. Ngoài chuyên chở lực lượng tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống, một số chiếc Suburban còn đóng vai trò gây nhiễu phá sóng vô tuyến và duy trì kênh liên lạc vệ tinh riêng của người đứng đầu Nhà Trắng.

Trên thị trường, Suburban là chiếc SUV full-size 7 chỗ hầm hố của hãng xe Mỹ Chevrolet. Nó sở hữu động cơ V8 dung tích 5,3 lít cho công suất 355 mã lực, mô men xoắn 463 Nm kết hợp cùng hộp số 6 cấp và dẫn động 4 bánh.

Ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ nó còn có khoảng cabin rộng rãi cho 7 người. Khác với bản thương mại, những chiếc Suburban phục vụ Tổng thống Mỹ đã được tinh chỉnh để phù hợp với từng nhiệm vụ mà nó tham gia.

The Beast, chiếc limousine chuyên chở Tổng thống Donald Trump trên thực tế vẫn là xe cũ từng phục vụ cựu Tổng thống Barack Obama bởi chiếc xe sản xuất riêng cho ông Trump hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa hoàn thành. Mặc dù chưa có bản nâng cấp mới nhưng chiếc The Beast cũ vẫn thừa khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ bởi những nâng cấp an toàn của “Quái thú” đến từ Mỹ không phải dạng vừa.

The Beast là chiếc limousine độ từ chiếc Chevrolet Kodiak với thiết kế ảnh hưởng từ thương hiệu xe sang Cadillac. Nó có dàn áo thép dày tới 20 cm nâng tổng trọng lượng xe lên tới 9 tấn nên dù sở hữu động cơ diesel mạnh mẽ nhưng tốc độ tối đa chưa đạt 100 km/giờ. Xe được trang bị hàng loạt vũ khí tự vệ cũng như khả năng cách ly khỏi các cuộc tấn công khủng bố thông thường bao gồm cả vũ khí sinh học và hóa học. Những trang bị y tế bao gồm máu dự trữ của Tổng thống cùng hệ thống liên lạc vệ tinh độc lập cũng có sẵn trong chiếc xe đặc biệt này.

Theo báo Tuổi trẻ