Tin tức

Gần 1 triệu xe thiệt hại sau cơn bão Harvey


Các chuyên gia tin rằng có đến gần 1 triệu xe tại Texas bị ảnh hưởng bởi cơn bảo Harvey và trận lụt nó kéo theo. Con số này không đồng nghĩa với 1 triệu xe được vứt vào bãi phế liệu, bởi hầu một số xe vẫn có thể được sửa chữa và tân trang trở lại

Trang Sky News dẫn lời hãng bảo hiểm State Farm ở Mỹ rằng họ đã nhận được gần 20.000 đơn yêu cầu bảo hiểm cho những chiếc xe bị thiệt hại bởi cơn bão cấp 3. Và con số này hứa hẹn chưa ngừng lại. Ngoài ra, do dư âm của cơn lụt sau đó, hàng trăm nghìn phương tiện cũng đã chịu thiệt hại nặng nề.

Không chỉ có những chiếc xe đi trên đường mới bị ảnh hưởng. Những chiếc xe mới cóng nguyên thùng cũng chịu thiệt hại tương tự. Các showroom và đại lý xe và các cá nhân sở hữu xe sang là những người xót xa nhất sau cơn bão.

Một đoạn video quay lại cảnh tượng bên trong một garage ở Texas cho thấy khi lụt thì Ferrari hay Mercedes-Benz CLA hoặc thậm chí là G-Glass cũng không chịu nổi. Chỉ có 1 tia hy vọng là do xe không khởi động nên có thể nước không vào được sâu bên trong khoang máy để tàn phá.

Hồi tuần trước, bão Harvey đã tràn qua bang Texas và 1 phần bang Louisiana, gây lũ lụt nghiêm trọng và sạt lở đất, làm 47 người thiệt mạng và khiến 43.000 người phải di tản tới các trung tâm tạm trú. Theo ước tính của cố vấn an ninh nội địa Nhà Trắng Tom Bossert, khoảng 100.000 ngôi nhà đã bị hư hại do bão Harvey.

Chỉ tính riêng ở Texas, theo văn phòng an toàn công cộng bang, 48.700 ngôi nhà tại bang này bị ảnh hưởng, trong đó có 17.000 ngôi bị hư hỏng nặng và khoảng 1.000 ngôi bị phá hủy hoàn toàn. Hiện một số vùng vẫn đang ngập trong nước và công cuộc cứu trợ vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Nguồn: otosaigon.com